Tất Tần Tật Những Thông Tin Về Vụ Án Quang Rambo

Mặc dù, vụ án Quang Rambo đã được khép lại nhưng vẫn có không ít người quan tâm và tìm kiếm. Vậy Quang Rambo là ai và vụ án này hiện được xử như thế nào? Cùng Thabet theo dõi trang tin của chúng tôi để đón đọc những thông tin về vụ án của hắn nhé!

Quang Rambo là ai?

Trước khi tìm hiểu những thông tin về vụ án Quang Rambo. Hãy cùng chúng tôi nắm được đôi điều về nhân vật này. Theo đó, Quang Rambo còn được gọi với cái tên là Đỗ Văn Quang 38 tuổi.

Theo cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Hà Nội, Rambo được biết đến là đại ca giang hồ nổi tiếng trên mạng xã hội Facebook. Hắn có nhiều năm hoạt động trong lịch vực bảo kê các dịch vụ buôn bán, chuyên đòi nợ thuê. Với xuất thân là dân giang hồ, Quang có rất nhiều mối quan hệ phức tạp, nhiều đàn em sẵn sàng hy sinh để bảo vệ Quang.

Quang Rambo là ai?
Quang Rambo là ai?

Điểm qua những thông tin về vụ án Quang Rambo

Theo cáo trạng tại Tòa, ngày 23/2/2016, Thịnh ký hợp đồng với công ty CP xây dựng Hưng Thịnh.

Tới tháng 8/2017, công trình Thịnh thi công bị chậm tiến độ và không đạt chất lượng nên công ty đã thay người khác và thi công lại. Đồng thời khấu trừ tiền của Dương do chưa tất toán hợp đồng. Vì thế, Thịnh cũng chưa được thanh toán tiền công thợ.

Cuối tháng 3/2019, Thịnh cho rằng anh Dương có ý định không trả tiền công nên đã nhờ Nhân đi cùng để gây sức ép cho anh Dương và hứa sẽ trả tiền công cho Nhân nếu đòi được nợ. Sau đó, Nhân đã rủ thêm Quang (Quang Rambo) và 4 đàn em tham gia.

Tới đầu tháng 4 cùng năm, những tên này đã nhiều lần tới nhà anh D để đe dọa, đòi tiền, làm phiền đến vợ con anh này. Mặc dù có giải thích về tình hình công việc, nhưng anh D vẫn bị chúng ép ký vào bản công nợ và yêu cầu hoàn trả 1,1 tỷ đồng trong nhiều lộ trình.

Anh D thực hiện thanh toán cho Thịnh 200 triệu, trong đó, Quang được hưởng 40 triệu và chia cho đàn em 3 triệu.

Đến mùng 8/5, anh D làm đơn tố giác tội phạm đến công an Thành phố Hà Nội. 3 tháng sau đó, Quang cùng đàn em ra đầu thú, những tên còn lại bị bắt vào năm 2020 theo lệnh truy nã.

Quang Rambo cùng đàn em bị xử phạt 8 năm tù

Tại phiên tòa xét xử, Quang Rambo đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Theo đó, Quang nói rằng không quen biết Thịnh mà được Nhân rủ đi uống nước và bàn chuyện.

Quang Rambo cùng đàn em bị xử phạt 8 năm tù
Quang Rambo cùng đàn em bị xử phạt 8 năm tù

Khi Chủ toạ hỏi: “Pháp luật có cho phép đe dọa đòi nợ không? Bị cao có chức năng, được cấp phép thu nợ không?”. Quang trả lời: “Không”.

Theo đó, sáng 30/6 cùng năm, xác định được hành vi không coi trọng pháp luật của các bị cáo. Tuy nhiên, lỗi một phần cũng thuộc về người bị hại. TAND Hà Nội đã tuyên án Quang 8 năm tù theo điểm a, khoản 4, điều 170, Bộ luật Hình sự đối với Quang.

Cùng với đó, 6 đồng phạm của tên này đã bị phạt từ 6 đến 10 năm tù. Trong đó, Thịnh là người trả tiền thuê cho Quang cùng đi đòi nợ bị phạt với mức án cao nhất, được xác định là chủ mưu.

Trong phiên tòa, chủ tọa chất vấn: “bị nợ tiền sao không khởi kiện lại lôi kéo người đi uy hiếp?”. Lúc đầu, Thịnh phủ nhận và nói chỉ rủ Nhân đi cùng cho đông người, không rủ và cũng không quen biết Quang Rambo và đàn em.

Tuy nhiên, trong quá trình điều tra, đối chất, Nhân đã nói Thịnh chính là người đặt vấn đề nhờ thuê đội đòi nợ, hứa sẽ trả tiền công.

Trong buổi xét xử, bị hại không có mặt tại tòa. Đồng thời, không yêu cầu bồi thường cũng như không lấy lại số tiền 200 triệu đã trả cho Thịnh trước đó.

Tổng kết

Như vậy, chúng tôi đã chia sẻ đến anh em toàn bộ những thông tin về vụ án Quang Rambob. Đừng quên theo dõi trang tin của chúng tôi để đón đọc nhiều tin nóng hổi, thú vị nhé.