Đường Nhuệ Đi Tù Bao Nhiêu Năm Với Những Tội Danh Gì

Đường Nhuệ đi tù bao nhiêu năm đang là câu hỏi của nhiều người. Bởi sau hơn hai năm sau bị bắt, đó là từ ngày 10 tháng 04 năm 2020. Đường Nhuệ đã không ít lần đứng trước vành móng ngựa đối diện với nhiều tội danh. Vậy đó là những tội gì và khung hình phạt là bao nhiêu năm. Cùng Thabet tìm hiểu chi tiết ở bài viết dưới đây nhé!

đường nhuệ đi tù bao nhiêu năm
đường nhuệ đi tù bao nhiêu năm

Đôi nét về Đường Nhuệ 

Đường Nhuệ có tên thật là Nguyễn Xuân Đường, sinh năm 1971, sống tại thành phố Thái Bình, Tỉnh Thái Bình. Được biết đến là tên trùm khét tiếng giang hồ. Từng tham gia một số bộ phim thuộc thể loại giang hồ trên Youtube.

Đường Nhuệ khá nổi tiếng trên mạng xã hội với lối sống xa hoa, hào nhoáng. Từng gây ra nhiều vụ lùm xùm tại Thái Bình và bị khởi tố với nhiều tội danh. Đó là những tội danh gì và mức xử phạt như thế nào, mời anh em xem tiếp nội dung dưới đây nhé!

Đôi nét về Đường Nhuệ 
Đôi nét về Đường Nhuệ

Đường Nhuệ đi tù bao nhiêu năm từ các tội danh gì?

Nhắc đến Đường Nhuệ thì ắt hẳn anh em giang hồ nào cũng biết đến. Một tên giang hồ máu mặt, khét tiếng bị bắt với nhiều tội danh khác nhau. Cụ thể:

Đường Nhuệ đi tù bao nhiêu năm từ các tội danh gì?
Đường Nhuệ đi tù bao nhiêu năm từ các tội danh gì?

Nguyên nhân Đường Nhuệ đi tù là gì?

Ngay sau đây chúng ta cùng tìm hiểu lý do vì sao Đường Nhuệ bị bắt. Và từ những nguyên nhân này thì Đường Nhuệ đi tù bao nhiêu năm

  • Đầu tiên, vào ngày 02/04/2020 nhóm anh em của Đường Nhuệ đánh phụ xe khách và bị công an bắt giữ, trong đó có vợ chồng Đường Nhuệ. Bắt đầu từ tội danh này, công an vào cuộc điều tra và bị xử phạt 3 năm 6 tháng tù.
  • Đến ngày 18/4/2014 nhòm giang hồ này đánh vỡ xương hàm anh Mai Thế Duy ngay tại trụ sở công an. Tuy nhiên, phải đến 5 năm sau công an mới khởi tố lại tội danh này do trước đó có sự bao che. Chính vì thế, hồ sơ được lật lại và khép vào tội danh cố ý gây thương tích cho người khác. Đường Nhuệ bị phạt 30 tháng tù giam.
  • Tiếp theo là tội danh thao túng giá đất và thu phí bảo kê dịch vụ hỏa táng. Hắn và đồng bọn câu kết để hòng chèn ép giá đất, thu chiến doanh nghiệp và cưỡng đoạt tài sản trong dịch vụ hỏa táng. 
  • Tháng 10/2021 do xâm phạm bất hợp pháp nơi ở của ông Nguyễn Văn Lẫm. Đường Nhuệ bị khởi tố chiếm giữ trái phép và xử phạt 12 tháng tù.

Đường Nhuệ đi tù bao nhiêu năm?

Với những tội danh trên, anh em có đoán ra được Đường Nhuệ đi tù bao nhiêu năm không? Đó là 7 năm với tội danh cố ý gây thương tích cho người khác. Một bản án thích đáng dành cho kẻ coi thường tính mạng người khác. 

Ngoài ra, riêng về tội danh cưỡng đoạt tài sản từ dịch vụ hỏa táng là tội cực kỳ nghiêm trọng. Bởi Đường Nhuệ chính là chủ mưu, kẻ cầm đầu đường dây này. Vì lợi dụng danh nghĩa Công ty Đường Dương và tự cho mình là chủ tịch Hiệp hội tang lễ Thái Bình. Hắn dùng nhiều chiêu trò, thủ đoạn để ép 25 cơ sở dịch vụ tang lễ phải làm theo ý hắn.

Theo đó, làm đúng theo quy định hắn đặt ra và mỗi ca hỏa táng phải nộp lại 500.000 đồng. Công an vào cuộc điều tra thì tổng số tiền chiếm đoạt được là 2,469 tỷ đồng. Số tiền này đều dùng vào việc cá nhân của hắn.

Đường Nhuê bị bắt đứng trước vành móng ngựa và tại đây hắn bị Hội đồng xét xử – Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội tuyên án phạt là 15 năm tù về tội danh “Cưỡng đoạt tài sản”.

Vụ án này có tới 25 bị hại, công an đã lấy hết lời khai và đúng như những gì Đường Nhuệ cùng tay chân đã làm. Tòa kết án, dù trước đó Đường Nhuệ không khai nhận và làm đơn khoan hồng. Những tội danh không thể tha thứ, một án phạt rất công bằng dành cho hắn. 

Mọi lập luận của tên trùm giang hồ này đều bị tòa bác bỏ. Không có lý do gì giảm án cho một tên giang hồ khét tiếng gây ra nhiều tội lỗi như vậy. Tổng khung hình phạt của Đường Nhuệ là 22 năm tù giam.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin về Đường Nhuệ đi tù bao nhiêu năm mà chúng tôi đã tổng hợp. Hy vọng với những chia sẻ trên thì anh em đã nắm được tổng khung hình phạt của Đường Nhuệ là bao nhiêu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.